Mắt giả in 3D đầu tiên thế giới được lắp vào bệnh nhân

Tin tức

Một bệnh nhân của Bệnh viện Mắt Moorfields NHS Foundation Trust ở Vương quốc Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được lắp một con mắt giả in 3D.

Theo Neowin, mắt giả in 3D hoạt động như một thiết bị lấy mẫu sinh học thực sự, mang lại một số ưu điểm so với mắt giả acrylic truyền thống. Mắt hoạt động để cung cấp sự thể hiện chính xác hơn với độ sâu thực và độ nét rõ ràng hơn cho đồng tử.

Khi so sánh với quy trình tạo bộ phận giả mắt bằng acrylic truyền thống, phương pháp in 3D sử dụng quét mắt thay vì kỹ thuật tạo khuôn xâm lấn sử dụng hốc mắt trống. Do khó khăn trong quá trình phục hình bằng acrylic truyền thống, điều này có thể cần phải gây mê toàn thân đối với trẻ em. Tuy nhiên, các biện pháp không xâm lấn của phương pháp in 3D tránh được việc sử dụng thuốc tê.

Một lợi thế đáng kể khác của việc sử dụng phương pháp in 3D là hiệu quả và tốc độ trong quá trình sản xuất. Trong khi mắt giả acrylic truyền thống có thể mất khoảng 6 tuần để hoàn thành do cần phải vẽ bằng tay thì mắt giả in 3D chỉ mất từ 2 đến 3 tuần để bác sĩ mắt hoàn thiện, đánh bóng và lắp bộ phận giả.

Các bộ phận giả in 3D đang có tác động lớn đến cuộc sống của con người ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mat-gia-in-3d-dau-tien-the-gioi-duoc-lap-vao-benh-nhan-post1405609.html